Công ty Luật Tân Long: Đi lên từ phương châm "Hợp tác cùng phát triển"

        Được thành lập cách đây tròn 12 năm, từ chỗ là một Văn phòng Luật sư với hai thành viên, đến nay Công ty Luật TNHH MTV Tân Long (gọi tắt là Công ty Luật Tân Long) đã có nhiều bước phát triển, từng bước khẳng định được thương hiệu cũng như chỗ đứng của mình đối với các khách hàng, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

        Bên ấm trà nóng những ngày cuối năm Giáp Ngọ, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với luật sư Lê Cao Long, Giám đốc Công ty Luật Tân Long tại trụ sở khang trang của đơn vị ở số 258, đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long.

Luật sư Lê Cao Long, Giám đốc Công ty Luật Tân Long.

        Năm 2002, Văn phòng Luật Tân Long (nay là Công ty Luật Tân Long) chính thức đi vào hoạt động. Kinh nghiệm và uy tín của đơn vị nằm ở đội ngũ chuyên viên tư vấn và luật sư giỏi chuyên môn, kết hợp với việc sử dụng công nghệ thông tin để tối ưu hoá hoạt động. Trong đó, quan điểm “Hợp tác cùng phát triển” đã trở thành ý thức và phong cách làm việc của cán bộ, nhân viên Công ty Luật Tân Long. Các dịch vụ do Công ty Luật Tân Long cung cấp bao gồm: Tranh tụng tại toà án các cấp; tư vấn pháp luật cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp; trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng chính sách... Cùng với đó, Công ty luôn cập nhật và tập hợp các văn bản pháp luật mới ban hành, thường xuyên cử luật sư của đơn vị tham gia các khoá bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, để bảo đảm các ý kiến chuyên môn mà luật sư của đơn vị cung cấp luôn chính xác, hiệu quả và tối đa hoá lợi ích cho khánh hàng, từ đó đã chiếm được niềm tin của nhiều khách hàng.

        Năm 2013, do nhu cầu thị trường cùng với mong muốn mở rộng hoạt động cung cấp dịch vụ pháp lý của mình cho các huyện ở khu vực miền Tây của tỉnh, Công ty Luật Tân Long đã thành lập thêm văn phòng đại diện tại số nhà 547, đường Quang Trung (TP Uông Bí). Đây là một bước tiến quan trọng với mong muốn ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp ở TP Uông Bí, huyện Đông Triều… có thêm cơ hội tiếp cận dịch vụ luật sư, cũng như để đơn vị có thể thực hiện trợ giúp pháp lý nhiều hơn cho các đối tượng người nghèo và gia đình chính sách.

        Song song với đó, Công ty còn tiến hành tư vấn thường xuyên hoặc theo vụ việc cho các cơ quan, tổ chức kinh tế trong và ngoài tỉnh và đã được đánh giá cao, tạo được sự tin tưởng hợp tác lâu dài từ khách hàng; đồng thời tham gia ý kiến vào các văn bản sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các dự án luật khi được các cơ quan chức năng yêu cầu. Từ 2008 đến năm 2009, mỗi năm Công ty tiến hành tư vấn pháp luật cho hàng nghìn lượt yêu cầu thông qua tổng đài 1080 cho mọi tổ chức, công dân trong tỉnh, giúp cho việc kết nối nhanh, giảm thiểu thời gian đi lại của công dân và khách hàng. Đồng thời, Công ty thường xuyên tư vấn pháp luật trực tiếp miễn phí cho người nghèo và đối tượng chính sách. Hàng năm, đội ngũ luật sư của Công ty thường xuyên tham gia với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh thực hiện các đợt trợ giúp pháp lý lưu động cho người nghèo và đối tượng chính sách tại các địa phương miền núi biên giới, hải đảo như: Móng Cái, Hải Hà, Đầm Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ, Tiên Yên, Vân Đồn, Cô Tô...

Luật sư Lê Cao Long, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tân Long (ngồi giữa) tham gia trợ giúp pháp lý lưu động cho người dân xã Húc Động (Bình Liêu).

        Năm 2005, nhu cầu về dịch vụ luật sư tăng mạnh, đặc biệt trong lĩnh vực pháp luật dân sự, kinh doanh thương mại; Việt Nam lại đứng trước ngưỡng cửa tham gia Tổ chức Thương mại thế giới (WTO); nhiều luật mới ra đời trong các lĩnh vực đầu tư, sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, thương mại và thị trường chứng khoán… Đứng trước những cơ hội và thách thức mới này, Công ty Luật Tân Long đã đẩy mạnh và từng bước nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên và dịch vụ luật sư riêng. Tập thể Công ty luôn cố gắng, hoàn thành trả lời các câu hỏi pháp lý trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh thương mại, dân sự... trong thời gian ngắn nhất. Cùng với đó, các dịch vụ do Công ty cung cấp bao gồm tư vấn chuyên sâu về pháp luật đầu tư, kinh doanh thương mại, tư vấn pháp luật nói chung và tham gia tranh tụng tại toà án nói riêng luôn đạt kết quả tốt.

        Trải qua hơn 10 xây dựng, nỗ lực phấn đấu và trưởng thành, Công ty Luật Tân Long đã xây dựng được niềm tin đối với nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; được các công ty, văn phòng luật sư đồng nghiệp biết đến như một hãng luật tư vấn hiệu quả, uy tín. Hy vọng với kinh nghiệm, uy tín của mình, bước sang năm mới Ất Mùi, Công ty Luật Tân Long sẽ phát huy tốt hơn nữa những kết quả đạt được, ngày một phát triển theo phương châm hoạt động “Hợp tác cùng phát triển”.

Phạm Hoạch

Bài viết liên quan